Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà 

Bạn đang kinh doanh, bạn lần đầu lập bàn thờ Thần Tài và bạn đang phân vân cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn? Với mong muốn giải đáp những thắc mắc trên, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn “tiền vào như nước” cho các bạn tham khảo.

bày bàn thờ Thần Tài chuẩn?

Ngày nay, văn hóa lập bàn thờ dường như trở thành nét đẹp tôn giáo đặc trưng của hầu hết các gia đình và các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, buôn bán. Theo truyền thuyết, Thần tài là vị thần có nhiệm vụ mang lại vận may, cai quản tài lộc và phúc khí trong dương thế. Vì thế việc lập bàn thờ thần Tài Ông Địa luôn thu hút sự quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất để tránh hao tài, kích hoạt may mắn trong đường công danh quan lộc. Do đó, bạn cần tham khảo bài viết cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn thật kỹ lưỡng để học hỏi được cách bài trí đúng chuẩn rước lộc vào nhà nhé.

Hướng cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn

Trong việc thờ cúng của người Việt từ xưa tới nay, người dân luôn lập bàn thờ Thần Tài chung với Ông Địa, vị thần cai quản vùng trời đất, có ý nghĩa xóa tan tà khí và hóa dữ thành lành.

Bàn thờ Thần Tài bao gồm những đồ vật gì?

bày bàn thờ Thần Tài chuẩn? 1

Bàn thờ Thần Tài bao gồm những vật dụng gì? Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người, việc không phạm kỵ húy trong quan niệm phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được sự phù hộ trong công việc làm ăn, kinh doanh. Do đó, việc mua sắm những vật dụng phù hợp để bày bàn thờ Thần Tài chuẩn là điều đầu tiên cần được lưu ý.

Theo quy chuẩn phong thủy bàn thờ Thần Tài bao gồm:

  • 1 tượng Thần Tài
  • 1 tượng Ông Địa
  • 1 tượng ông Thần Phát ( Thần Tiền)
  • 1 bài vị (nhưng nếu có Thần Phát thì không cần)
  • 1 bát lư hương
  • 1 hoặc 2 lọ hoa
  • 1 hoặc 2 dĩa đựng hoa quả
  • 1 hoặc 2 đèn thờ
  • 1 bộ ấm tách đựng trà, nước hoặc rượu (5 chén hoặc 3 chén)
  • 1 ông Cóc ngậm tiền
Xem thêm:   Lễ tạ đất gồm những gì và ý nghĩa của nó 

Bạn có thể bớt hoặc thêm một vài vật dụng cũng như tăng giảm kích thước bàn thờ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, tuy nhiên vẫn phải đủ các vật như: tượng, bài vị, lọ hoa, dĩa hoa quả, bát hương, ấm chén đựng nước.

Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà

Theo quan niệm phong thủy xưa nay, bàn thờ thần Tài thường có 3 ông Phúc Lộc Thọ còn được gọi là Thần Phát, Thần Tài và Ông Địa, nếu không sử dụng ông Thần Phát, gia chủ sử dụng Thần Tài cùng với bài vị để thay thế.

Vị trí đặt Thần Tài

Từ bao đời nay, bàn thờ Thần Tài luôn được đặt ở dưới mặt đất, theo hướng đối diện bàn thờ, Thần Tài sẽ được đặt ở phía bên tay trái và Ông Địa sẽ ở bên cánh tay phải, trong đó, 2 tượng Thần Tài và Ông Địa mỗi vị đại diện cho 5 thần. Thần tài gồm Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài và Hoàng Thần Tài. Ông Địa gồm Trung ương Huỳnh Đế, Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Đông phương Thanh Đế.

Đặt bàn thờ Thần Tài như thế nào là đúng?

bày bàn thờ Thần Tài chuẩn? 2

Ngoài việc đặt bàn thờ dưới mặt đất, gia chủ nên lưu ý đặt bàn thờ nơi có thể quan sát tất cả sự ra vào của khách, trong đó có 2 hướng chính đặt bàn thờ Thần Tài mà gia chủ có thể lựa chọn. Đầu tiên là đặt theo hướng đón ánh sáng vào nhà, hướng ra cửa chính nhằm hấp thụ hết luồng vượng khí từ bên ngoài vào trong nhà. Thứ hai là đặt theo phương hướng phù hợp với mệnh chủ theo quy luật ngũ hành. 

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ

bày bàn thờ Thần Tài chuẩn? 3

Ngoài việc lưu ý cách đặt 2 tượng Thần Tài và Ông Địa, bạn cần chú ý cách đặt các vật phẩm trang trí khác nhằm gia tăng vượng khí mang tới tài lộc và vận may như sau:

Xem thêm:   Hướng dẫn đặt bể cá phong thủy theo tuổi chuẩn nhất

Bài vị phải được đặt ở phía trong cùng , thông thường trên bài vị sẽ viết 4 chữ “chiêu tài tiến bảo” có nghĩa là chiêu tài lộc, hóa giải sát khí và bảo hộ bình an cho gia trạch.

Bát hương lưu ý đặt ở phía trước nằm chính giữa 2 ông Thần Tài và Ông Địa. Lưu ý không được xê dịch trong quá trình thắp hương, khi mới mua về cần dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài để thờ cúng.

Dĩa đựng ba chén muối, gạo, nước nên đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Ông Địa, trước mang lên thờ cúng cần được rửa sạch và nước trong ba chén này để đến cuối năm mới thay một lần.

Lọ hoa bàn thờ Thần Tài nên đặt ở bên phải bàn thờ, còn dĩa đựng hoa quả, lễ vật thắp hương hay ông Cóc ngậm tiền nên đặt ở bên trái. Thêm nữa ban ngày cho mặt Ông Cóc hướng thẳng ra cửa chính để hấp thụ sinh khí tốt, còn ban đêm thì quay mặt vào ông Thần Tài. Muốn di chuyển Ông Cóc thì lấy tấm vải đỏ phủ lên đầu và dịch chuyển theo ý muốn gia chủ. Đặc biệt, không để phụ nữ mang thai sờ vào Ông Cóc vì sẽ mất đi tính linh thiêng.

Bộ ấm chén đựng nước, trà và rượu nên lưu ý mua bộ 5 tách tượng trưng cho Ngũ hành mệnh trong quy luật Ngũ hành phong thủy.

Cây xanh để bàn thờ ngoài mang những ý nghĩa về phát tài, phát lộc thì cần chọn cây phù hợp với bản mệnh trong Quy luật Ngũ hành phong thủy, cây hợp bản mệnh sẽ thu hút nhiều vượng khí giúp gia chủ mọi điều thuận lợi.

 Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn sao cho rước lộc vào nhà cho gia chủ. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ có những thông tin bổ ích trong việc đảm bảo phong thủy thờ cúng, góp phần mang lại những điều tốt đẹp và thuận lợi cho cuộc sống của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN