3 cách check bảo hành Apple đơn giản, nhanh chóng nhất

Check bảo hành Apple là như thế nào? Theo như quy định được đưa ra từ Apple thì những thiết bị như iPhone, Apple Watch, Ipad cùng với những phụ kiện kèm theo thuộc những dòng trong hãng. Thời gian để bảo hành tất cả các sản phẩm này là 12 tháng tính từ ngày kích hoạt thiết bị. Trong khoảng thời gian đó thì người dùng được phép mang các thiết bị đến trực tiếp tại các trung tâm bảo hành Apple khi có sự cố không may xảy ra. Vậy các bạn đã thật sự biết cách check bảo hành Apple hay không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách check đơn giản nhất.

Tại sao cần phải check bảo hành Apple

Khi bạn mua một hay nhiều sản phẩm thiết bị điện tử nào đó thuộc dòng thương hiệu Apple. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn tận tình, giúp bạn tiến hành cài đặt ngày kích hoạt iPhone và thực hiện cách check bảo hành Apple. Đặc biệt là, nếu bạn mua các sản phẩm Apple cũ hoặc các hàng xách tay. Việc thực hiện check bảo hành Apple này lại càng trở nên quan trọng hơn hết. Vì qua đó thì bạn sẽ biết được sản phẩm ấy còn trong thời gian bảo hành hay không.

Với cách kiểm tra ngày kích hoạt trên các thiết bị điện thoại iPhone. Nó sẽ giúp bạn biết được chính xác thời gian hoạt động của những thiết bị mà đang sử dụng. Như vậy bạn sẽ có thể nắm rõ thời gian bảo hành của sản phẩm và thuận tiện hơn trong việc kiểm tra check bảo hành Apple.

check-bao-hanh-apple-1

Thông qua quá trình check mã iMei từ sản phẩm iPhone, bạn sẽ xác định được chính xác tuổi và nơi xuất xứ của sản phẩm Apple mà bạn đang dùng. Đây cũng là một trong những bí quyết hỗ trợ cho người dùng để căn cứ vào đó chọn mua được sản phẩm thuộc thương hiệu Apple chính hãng.

Xem thêm:   Năm nhuận có bao nhiêu ngày? Cách tính năm nhuận chuẩn nhất

Ngày nay thì những sản phẩm công nghệ càng hiện đại hơn. Vì thế ai cũng muốn sở hữu cho mình một thiết bị điện tử thật đẳng cấp. Vì những sản phẩm này được trang bị rất nhiều tính năng nổi bật, hiện đại mà không phải thương hiệu nào cũng có được. Nhưng đối với những người dùng đang có ý định mua cho mình một thiết bị iPhone, Apple Watch, iPad cũ.

 Bạn cần phải dành cho mình một số kiến thức hay thủ thuật cần thiết. Từ đó để bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm mặc dù đã qua sử dụng nhưng vẫn còn sử dụng tốt. Nhất là chọn mua những sản phẩm, thiết bị vẫn còn nguyên bản để có thể sử dụng tốt nhất.

Lưu ý rằng: Để thực hiện cách check bảo hành Apple cũng cần một số điều kiện. Đó là những thiết bị, sản phẩm của bạn bắt buộc là những sản phẩm chính hãng. Đồng thời thiết bị của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì mới có thể thực hiện kiểm tra bảo hành Apple được.

3 cách để bạn check bảo hành Apple

Nếu bạn đang cần sửa chữa các thiết bị Apple thì cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu xem thiết bị của mình có còn bảo hành không. Trong bài viết dưới đây thì mình sẽ sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra bảo hành Apple trên iPhone, Mac, iPad và những sản phẩm Apple khác, nhằm giúp bạn có thể biết được máy của bạn có chính hãng và còn thời hạn bảo hành không.

check-bao-hanh-apple-2

Cách kiểm tra tình trạng bảo hành trên ipad và iphone

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung>Chọn Giới thiệu>Tìm phần bảo hành. Tùy thuộc vào tình trạng bảo hành của thiết bị mà bạn có thể đề Bảo hành giới hạn hoặc Apple Care Services và ngày hết hạn. Tùy chọn có thể hiển thị Gói bảo hành hết hạn tức là phần cứng không còn được bảo hành nữa. Bạn hãy bấm vào một tùy chọn sẽ đến được trang bảo hành, các hướng dẫn liên quan đến tình trạng bảo hành của thiết bị, ví dụ trường hợp của bạn sẽ nhận được những hỗ trợ nào.

check-bao-hanh-apple-3

Check bảo hành Apple thông qua tài khoản Apple

Các sản phẩm của Apple thường có kết nối với Internet và liên kết với tài khoản người dùng, thường là những người đăng ký thiết bị hoặc mua đầu tiên. Bạn có thể hoàn toàn xem tình trạng bảo hành của những sản phẩm ấy thông qua tài khoản Apple. Cách đơn giản nhất mà bạn không cần động đến thiết bị đó là dùng iPad hoặc iPhone khác đã đăng nhập Apple ID của bạn sau đó tìm trong ứng dụng Apple Support.

Xem thêm:   Tra cứu vnedu.vn đăng nhập xem điểm vô cùng dễ dàng với các bước sau đây

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Support trên iPad hoặc iphone sau đó chọn Products để mở danh sách sản những phẩm liên kết với Apple ID. Sau đó trong mục My Devices bạn hãy chọn thiết bị bạn muốn kiểm tra sau đó chỉ việc nhấn chọn Device Details. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thiết bị như iPad, iphone, Mac, HomePod, Apple Watch, HomePod Mini cùng với những sản phẩm khác để có thể giải thích những tình trạng cho từng thiết bị.

Nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành, các thông tin như ngày hết hạn sẽ được hiển thị và ngoài ra còn có những gợi ý nâng cấp lên từ AppleCare.Ngoài ra nếu thiết bị đã hết hạn bảo hành nhưng cũng có một số trường hợp người dùng vẫn được hỗ trợ theo chính sách

check-bao-hanh-apple-4

Cách kiểm tra bảo hành trên những thiết bị Apple trên web

đầu tiên bạn hãy mở trang Check Coverage sau đó bạn hãy nhập số seri của thiết bị và gõ theo mã chính xác sau đó chỉ cần ấn chọn continue. Trang này sẽ hiển thị toàn bộ những thông tin về bảo hành của sản phẩm, thiết bị có những loại hỗ trợ nào, thiết bị đã hết bảo hành hay ngày hết hạn. Với trang này cũng sẽ có những gợi ý cũng như đường link để thêm hỗ trợ nếu như sản phẩm, thiết bị của bạn hết bảo hành.

Kết luận

Check bảo hành apple là một việc vô cùng quan trọng đối với những ai dùng thiết bị từ nhãn hàng này mang lại. Trên đây là những cách để bạn có thể check một cách đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã cùng mình đồng hành và tìm hiểu nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN