Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng nên hóa giải như thế nào?

Khi xây nhà, mọi người thường chọn hướng nhà để mong mọi điều may mắn đến cho gia đình mình. Nhiều ngôi nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng khiến cho nhiều người băn khoăn và lo lắng. Những trường hợp này liệu có ảnh hưởng xấu gì cho mọi người trong nhà không? Làm thế nào để hóa giải nó một cách hợp lý. Vậy, mọi người hãy đón xem bài viết này để chúng tôi giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhất nhé!

Cách hóa giải khi nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng

Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng rất hay gặp khi các bạn mua căn hộ hoặc chung cư. Mọi người đều ưng ý về thiết kế, giá cả và công năng nhưng khi kiểm tra thì hướng chỉ hợp với tuổi người vợ mà không hợp với người chồng. Để hóa giải việc này chúng ta cần phải làm một số điều như sau:

 • Bài trí nội thất căn hộ để sinh khí người chồng từ hướng chính mệnh. Tránh các yếu tố tuyệt mệnh, điều này sẽ gây nên những bất lợi cho cuộc sống của 2 người.
 • Có thể đặt thêm một vài chậu cây cảnh ở ban công. Về việc trồng cây thì bạn cũng phải chọn cây hợp phong thủy để nó đem đến may mắn cho gia đình mình nhé.
 • Treo thêm đèn hoặc gương ở trước cửa căn hộ để ánh sáng vào căn phòng đều hơn.
 • Dung hòa cung mệnh của vợ và chồng đảm bảo không gian sống của hai vợ chồng chuẩn phong thủy.

nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng

 • Mở cửa phụ để các năng lượng tốt đi theo hướng cửa phụ. Việc mở cửa phụ chỉ áp dụng với trường hợp bạn chưa xây nhà hoặc nhà vườn rộng. Sau khi mở cửa phụ thì hãy đóng cửa chính và thường xuyên đi theo cửa phụ.
 • Đặt ảnh quan thế âm bồ tát để ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu đi vào cửa.
 • Bạn có thể sử dụng trụ thạch anh để hóa giải cho việc không hợp hướng chồng. Bạn nên sử dụng những trụ lớn từ 0.5kg trở lên để nó có thể phát huy hết sức mạnh của mình.
 • Sử dụng gương bát quái có 08 cạnh khắc chữ càn, chấn, cấn, khảm, khôn, tốn, ly, đoài. Bạn phải kiểm tra xem gia chủ thuộc mệnh nào thì treo chữ đó lên trên cùng. Để sử dụng cách này bạn phải tham khảo ý kiến về mặt phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Xem thêm:   Phong thuỷ tắc kè vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu

Nhà xem hướng nên theo tuổi vợ hay tuổi chồng là hợp lý?

Từ xa xưa, chúng ta khi xây nhà thường xem theo tuổi của gia chủ. Gia chủ ở đây là những đàn ông trụ cột trong gia đình. Khi gia đình cần làm những việc quan trọng như mua xe, xây nhà thì đều dựa vào tuổi của người đàn ông ông. Vì vậy, khi xây nhà chúng ta thường xem hướng theo tuổi của người đàn ông.

Tuy nhiên, khi xác định được hướng tốt theo người đàn ông thì chúng ta phải kiểm tra xem hướng đó có hợp với tuổi của vợ mình hay không. Nếu không hợp thì việc làm ăn, cuộc sống của gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hóa giải khi xem hướng nhà hợp tuổi vợ nhưng không hợp tuổi chồng. 

Các bước cơ bản để xác định hướng nhà một cách dễ dàng

Để có thể xác định hướng nhà chuẩn với tuổi. Thì bạn hãy xác định hướng theo các tính sau. Cách trình này sẽ kết hợp với bát trạch theo nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Các bước xác định hướng tốt cho ngôi nhà cụ thể như sau:

nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng 2

 • Bước 1: Xác định năm sinh của người tính hướng, năm sinh này phải theo năm âm lịch.
 • Bước 2: Bạn hãy cộng 2 số cuối của năm âm lịch đó, sau đó giản ước thành số chỉ có 1 chữ số
 • Bước 3: Lấy lấy 10 trừ đi số vừa tìm được nếu người được tính hướng là nam. Còn nếu người được tính hướng là nữ thì cộng với 5. Sau đó lại tiếp tục giản ước thành 1 số. Chú ý: những người sinh năm 2000 trở về sau thì nam sẽ lấy 9 trừ đi còn nữ sẽ lấy 6 cộng thêm.
 • Bước 4: Kết quả giản ước 1 số ở kết quả cuối cùng là hướng mà chúng ta cần tìm.
Xem thêm:   Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon

Dựa vào các số vừa tìm được thì chúng ta sẽ có: Hướng Tây tư trạch sẽ ứng với 2,6,7,8. Còn hướng Đông tứ trạch sẽ là số 1,3,4,9. Đối với số 5 thì nữ sẽ là số 8 còn nam là số 2. Để chọn hướng thì bạn nên dựa vào 4 hướng đó là sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Còn tránh 4 hướng là tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại.

Trên đây là một số cách hóa giải khi nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng mà nhiều người áp dụng. Mọi người có thể áp dụng nếu nhà mình gặp phải trường hợp như vậy. Hy vọng những điều này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về phong thủy để xây tổ ấm cho mình nhé. Hãy comment vào dưới bài viết này nếu bạn gặp vấn đề tương tự về phong thủy nhé mọi người!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN