Hướng dẫn đặt bể cá phong thủy theo tuổi chuẩn nhất

Để tìm được vị trí đặt bể cá phong thủy theo tuổi thì không phải ai cũng cũng làm được. Hiện nay, thú vui chơi cá cảnh đang được rất nhiều người yêu thích. Nó vừa giúp mọi người giải trí vừa mang lại phong thủy tốt cho mọi người trong gia đình. Việc nuôi cá cảnh cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bể cá sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Chỉ cách đặt bể cá phong thủy theo tuổi

Đặt bể cá phong thủy theo tuổi là điều mà mọi người rất muốn tìm hiểu. Với mỗi gia chủ có năm tuổi khác nhau thì sẽ có những vị đặt bể cá khác nhau. Sau đây là một số thông tin về việc đặt bể cá phong thủy theo từng tuổi bạn có thể tham khảo.

Tuổi Tý

Theo ý nghĩa phong thủy thì người tuổi Tý có thể nuôi cá và đặt bể cá ở trong nhà. Những loại cá mà người tuổi Tý có thể nuôi đó là cá chép phong thủy và cá rồng phong thủy, cá nheo, cá kim ngư, cá dĩa, cá vàng, cá huyết anh vũ,… Đây là những loại cá có thể đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi Tý. Bể cá người tuổi Tý nên đặt theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Nam và hướng Tây.

bể cá phong thủy theo tuổi

Tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu thì việc nuôi cá và đặt bể cá trong nhà sẽ mang vượng khí vào nhà. Những loại cá mà người Tuổi Sửu nên nuôi đó là cá chép koi, cá vàng, cá huyết anh vũ,… Hướng tốt để những người này đặt bể cá đó là hướng Bắc, Tây Bắc và Nam.

Xem thêm:   Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon

Tuổi Dần

Người tuổi Dần sẽ hợp với loại cá la hán, cá chép phong thủy, cá đĩa, cá nheo. Người tuổi Dần đến chọn hướng Đông Nam, Đông Bắc, Đông, Tây Bắc và Tây Nam để đặt bể cá.

Tuổi Mão

Bể cá của những người tuổi Mão nên nuôi những loại cá như cá vàng, cá rồng, cá chép, cá la hán, cá huyết anh vũ. Phương vị tốt để người tuổi Mão đặt bể cá đó là hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Bắc.

Tuổi Thìn

Những người tuổi Rồng nuôi cá vàng, cá nheo, cá chọi, cá la hán, cá huyết anh vũ,… Đây là những loại cá giúp cho người tuổi Thìn có thể gặp vận khí tốt hơn. Phương hướng để đặt bể cá hợp phong thủy đó là hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Bắc.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ chỉ nên nuôi với số lượng cá là 2 hoặc 7 con. Loại cá mà người tuổi Rắn nên nuôi đó là cá chép, cá rồng và cá đá. Đặt bể cá theo hướng Tây Nam, Nam và hướng Tây sẽ mang đến thành công cho gia chủ.

bể cá phong thủy theo tuổi 1

Tuổi Ngọ

Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Ngọ rất thích hợp với việc nuôi cá. Họ nuôi mọi loại cá đều có thể mang lại may mắn cho mình. Hướng để đặt các bể cá đó là hướng Tây Nam, Tây và hướng Đông.

Tuổi Mùi

Bể cá dành cho người tuổi Mùi nên chỉ có 5,10,9 con cá. Loại cá phù hợp với người tuổi Dê đó là cá chọi, cá vàng, cá nheo, cá huyết anh vũ. Hướng tốt để đặt bể cá của người tuổi Mùi đó là hướng Bắc và Tây Bắc.

Tuổi Thân

Đối với người tuổi Thân thì cá chọi, cá huyết anh vũ và cá vàng rất hợp phong thủy. Những loại cá này đem đến những điều tốt lành cho gia chủ cầm tinh con Khỉ. Hướng tốt để đặt bể cá đó là hướng Đông Bắc, Đông và hướng Tây.

Xem thêm:   Lễ tạ đất gồm những gì và ý nghĩa của nó 

bể cá phong thủy theo tuổi 3

Tuổi Dậu

Những người cầm tinh con gà nên nuôi cá huyết anh vũ, cá đĩa và cá chép phong thủy. Phương hướng tốt người tuổi Dậu nên đặt bể cá đó là hướng Đông Bắc, Đông và Nam.

Tuổi Tuất

Cá vàng, cá la hán, cá huyết anh vũ,… là những loại cá sẽ mang đến may mắn cho người tuổi Tuất. Bể cá của người cầm tinh con chó nên đặt ở hướng Tây Bắc, hướng Đông và Bắc.

Tuổi Hợi

Những ai tuổi Hợi đều nên nuôi thêm cá chép koi với nhiều màu sắc và cá huyết anh vũ, cá la hán để mang lại sự giàu sang, cát vượng và tài lộc. Hướng nên đặt bể cá đó là hướng Đông Nam, hướng Nam và Bắc. Người cầm tinh con Lợn nên nuôi 1 hoặc 6 con cá là tốt nhất.

bể cá phong thủy theo tuổi 2

Một số lưu ý khi đặt bể cá theo phong thủy

Khi đặt bể cá theo phong thủy mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không nên đặt bể cá ở sau ghế sofa, vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia trạch
  • Không nên đặt đối diện với bếp bởi sự tương khắc giữa thủy và hỏa
  • Không đặt ở gần nhà vệ sinh
  • Không nên đặt bể cá ở trước khu vực bàn thờ
  • Vị trí phòng ngủ là nơi không nên đặt bể cá
  • Không được đặt bể cá ở cửa ra vào và ở phía bên phải ngôi nhà

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn biết thêm về việc đặt bể cá phong thủy theo tuổi sao cho hợp lý. Nếu bạn đặt đúng thì nó sẽ mang đến tài lộc, may mắn và sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người chọn được loại cá và hướng đặt bể cá hợp lý nhất. Nếu mọi người còn có điều gì chưa rõ thì hãy comment vào dưới bài viết này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN