Cách xem phong thủy theo tuổi có hợp hướng nào, hợp màu sắc nào?

Tìm hiểu xem phong thủy theo ngày tháng năm sinh hay theo tuổi có dễ không? Tại bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách xem phong thủy theo tuổi dễ nhất và chính xác nhất để xem tuổi bạn hợp hướng nào, hợp với màu sắc nào?

Cách xem phong thủy theo tuổi hợp với hướng nhà

Vận dụng xem phong thủy một cách hợp lý và hiểu biết giúp bạn tránh được những điều xấu, những tai hoạ bất ngờ cuộc sống. Công việc của bạn sẽ được trôi chảy, thuận lợi, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài, phú quý. Vì thế, việc xem phong thủy theo tuổi rất đáng chú ý để xem hướng nhà, hướng cửa có hợp với mình hay không.

Từ xa xưa, ngũ hành đã được coi là căn bản hình thành nên các quy tắc chính trong thuật phong thủy. Theo thuyết ngũ hành thì mọi vật trên trái đất đều tương ứng vào một trong năm hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng không ngoại lệ, mỗi năm sinh đều có mệnh tương ứng trong 5 hành đó.

Cách xem phong thủy theo tuổi

Theo phong thủy Bát Trạch thì hướng được chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  • Đông tứ trạch gồm 4 hướng: Đông, Đông nam, Bắc, Nam.
  • Tây tứ trạch gồm 4 hướng: Tây, Tây bắc, Đông bắc, Tây nam.

Theo phong thủy Bát Trạch thì cung mệnh của mỗi người cũng chia thành 02 cung mệnh là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Đông tứ mệnh gồm: Cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly – 1, 3, 4, 9
  • Tây tứ mệnh gồm: Cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn – 2, 5, 6, 7, 8
  • (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly.
Xem thêm:   Sinh năm 1971 hợp với tuổi nào để "Đại Phát Đại Lợi" trong làm ăn năm 2021

Nguyên tắc là người nào thuộc nhóm cung Đông tứ mệnh thì hướng làm nhà nên thuộc các hướng thuộc Đông tứ trạch. Người nào thuộc nhóm cung Tây tứ mệnh thì hướng làm nhà nên thuộc các hướng Tây tứ trạch. Sẽ giúp sinh ra luồng sinh khí tốt, làm ăn phát đạt hơn. Còn nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các luồng khí xấu, làm hại cho bản thân và gia đình.

Cách tính cung mệnh, Tây tứ mệnh hoặc Đông tứ mệnh

Bước 1: Phải xác định chính xác năm sinh theo âm lịch nếu không các tính toán về cung, mệnh sẽ sai hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 20/01/1986 dương lịch và sẽ có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu) chứ không phải là năm 1986 (Bính Dần).

Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng với nhau, giản ước tới số có một chữ số.

Bước 3:

  • Nếu là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nếu là Nữ: Lấy 5 cộng thêm với số vừa tìm được. (giản ước tới số có 1 chữ số)

Kết quả chính là cung mệnh cần tìm của Nam (Nữ).

Ví dụ: Nam (nữ) năm sinh âm lịch 1983 (Quý Hợi).

Lấy 8 + 3 = 11 lấy tiếp (hai số cuối) là 1 + 1 = 2

Mệnh Nam lấy: 10 – 2 = 8

Mệnh Nữ lấy: 5 + 2 = 7

Vậy Nam sinh năm 1983 hợp hướng Tây Tứ Trạch (Tây, Tây bắc, Đông bắc, Tây nam.).

Nữ sinh năm 1983 hợp hướng Tây Tứ Trạch (Tây, Tây bắc, Đông bắc, Tây nam.)

Hướng xây nhà hợp theo tuổi theo bảng bên trên thì các hướng tốt sẽ là:

+ Chính Tây: Phục Vị

+ Tây Bắc: Sinh khí

+ Tây Nam: Thiên Y

+ Đông Bắc: Diên niên

Cách xem phong thủy theo tuổi 1

Ngoài việc xác định hướng tốt của gia chủ. Bạn cũng nên biết kết hợp hài hòa hướng của gia chủ với những thành viên trong gia đình. Ví dụ như, kết hợp cùng với 1 số vị trí đặt như bếp, giường ngủ… của các thành viên trong gia đình sao cho cùng hợp phong thủy.

Xem thêm:   Phong thuỷ tắc kè vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu

Cách xem phong thủy theo tuổi hợp với màu sắc

Màu sắc đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc nên phù hợp với tuổi trong không gian sống. Sở thích, tính cách của gia chủ cũng nên dựa theo phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trong phong thủy màu sắc được chia làm 2 loại: màu sắc mang năng lượng âm và màu sắc mang năng lượng dương.

Bạn nên tìm xem mình thuộc về mệnh nào để có thể biết mình phù hợp với màu sắc âm hay màu sắc dương. Sau đó mới trang trí các phòng trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất.

Màu sắc phong thủy theo tuổi thì những màu âm gồm: xanh da trời, tím, tía, đen. Với màu xanh mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Và đó cũng là màu đại diện cho trí tuệ tinh thông, sự minh mẫn.

Với màu đen mang lại cho bạn sức mạnh, sự phát triển sự nghiệp, đường công danh và tiền bạc. Còn màu tím sẽ có tác dụng gắn kết về tinh thần cũng như về thể chất của gia chủ.

Màu sắc phong thủy theo tuổi thì những màu dương gồm: màu vàng, da cam, màu be, nâu, đỏ. Màu dương giúp cho bạn có thêm động lực, nhiệt huyết để phát triển công việc. Màu vàng tượng trưng cho ấm áp, năng động cho gia chủ. 

Như vậy, cách xem phong thủy theo tuổi giúp chúng ta biết được các hướng nhà phù hợp hay màu sắc tốt nhất gia chủ và gia đình.  Để áp dụng chúng trong việc bố trí nhà cửa, màu sắc hài hòa. Giúp cuộc sống cũng như công việc của bạn được thuận buồm xuôi gió. Sức khỏe, cuộc sống và may mắn của các thành viên trong nhà cũng được tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN