Phong thuỷ tắc kè vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu

Tắc kè thuộc nhóm bò sát có ngoại hình rất đáng sợ, do đó đây là loại vật nhìn không được ưa mắt. Nhưng nó lại rất hay chạy vào nhà. Nhiều người muốn giải mã điềm mà phong thuỷ tắc kè vào nhà là báo hiệu điều gì, tốt hay xấu. Bài viết dưới đây sẽ lý giải chi tiết cho các bạn tham khảo về hiện tượng tắc kè chạy vào nhà. 

Tìm hiểu về con tắc kè

Tắc kè nằm trong nhóm bò sát có ngoại hình rất đáng sợ nhưng không phải là loài bò sát gây nguy hiểm cho con người giống như rắn hay cá sấu. Loai bò sát này rất khó để phân biệt và có thể nhiều người còn không biết loài vật này so với con thằn lằn có khác biệt gì không. 

phong thuỷ tắc kè vào nhà

Tắc kè là loại động vật có vảy, được chia thành tắc kè thường và tắc kè hoa. Tắc kè thường da của nó luôn mày đen xám và nhìn sần sùi rất ghê. Còn tắc kè hoa thì có khả năng thay đổi màu sắc “bộ áo” của nó thành đa dạng sắc màu để giúp chúng thích nghi và ngụy trang.

Tắc kè dài từ 30 – 40 cm với con đực và 20 – 30cm nếu là con cái. Với loài tắc kè thì con được to hơn và màu sắc lúc nào cũng nổi bật hơn là con cái.

Loài này có bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng nhỏ giống như con thằn lằn. Mắt của tắc kè có màu vàng cam và có con người như con người có thể cử động xoay 360 độ tốt. Đầu và thân hình dẹt hình tam giác giống như thằn lằn nhưng mà to hơn. Chân của chúng có 5 ngón và có móng vuốt.  

Xem thêm:   Hướng dẫn đặt bể cá phong thủy theo tuổi chuẩn nhất

Theo phong thuỷ tắc kè vào nhà thì các chuyên gia khuyên rằng đó là một điềm báo cần phải chú ý bởi nó có ảnh hưởng đến chúng ta. Mọi bí mật sẽ được giải mã ở phần dưới.

Giải mã phong thuỷ tắc kè vào nhà

Theo kiến thức phong thủy thì tắc kè vào nhà được coi là điềm báo tốt. Tuy nhiên nó được chia làm nhiều điềm báo khác nhau và báo những thông tin khác nhau. Ngoài ra chỉ có một số trường hợp đó là điều báo không hay. Người ta còn cho rằng, khi tắc kè vào nhà thì đó là thông điệp nhắc nhở bạn cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân thì bạn sẽ có bước ngoặt theo chiều hướng tốt hơn trong tương lai.

Như đã nói, các chuyên gia phong thủy cho rằng, mỗi hiện tượng khác nhau khi tắc kè vào nhà lại mang một điềm báo khác nhau. Cụ thể là:

1. Tắc kè vào nhà kêu 3 tiếng

Theo quan niệm của phong thuỷ, tắc kè vào nhà và kêu liên tục 3 tiếng thì lại là điềm báo xấu chứ không phải tốt. Gia đình có thể có người ốm đau, bệnh tật và cuộc sống sắp có sóng gió với một thành viên hoặc tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó làm mọi việc cần phải thận trọng để giảm bớt nguy hại.

2. Tắc kè vào nhà kêu 5 tiếng

Con tắc kè vào nhà mà kêu 5 hoặc 7 tiếng liên tiếp thì là một điềm báo may mắn cho gia đình sắp tới đón nhận tin tốt lành. Gia chủ sẽ gặp may mắn trong chuyện tình cảm và làm ăn kinh doanh suôn sẻ hơn.  

phong thuỷ tắc kè vào nhà 1

3. Tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng

Một khi tắc kè vào nhà kêu 9 tiếng thì đây cũng là một điềm báo may mắn. Sắp tới sẽ có những điều tốt lành đến với gia đình. Một gia đình hạnh phúc, êm ấm và sẽ phát triển thịnh vượng về cả số lượng thành viên và điều kiện kinh tế. Hơn nữa điềm báo này cũng báo cho thành viên trong gia đình rằng cần cố gắng thay đổi bản thân để có được một gia đình hạnh phúc hơn nữa, để phù hợp với mọi thành viên, một gia đình ôn hoà.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua về chuẩn nhất hiện nay

4. Có 3 con tắc kè vào nhà cùng một lúc

Khi có 3 chú tắc kè cùng lúc vào nhà bạn thì điều này thể hiện rằng cuộc sống của gia đình và thành viên chuẩn bị phát triển đến đỉnh cao. Nhưng phải thực sự cố gắng và nắm bắt thời cơ trong giai đoạn tới. Hết sức nỗ lực và không được bỏ qua thời gian dù có khó khăn đến đâu.

5. Nằm ngủ mơ thấy tắc kè

Điềm báo cho thấy đây không phải giấc mơ tốt. Hơn nữa còn thể hiện rằng cơ thể bạn đang cần nạp năng lượng ngay lập tức. Cần phải thư giãn và giải trí, không làm việc quá sức. Phải biết cân bằng cuộc sống, công việc và gia đình.  

6. Con tắc kè hoa chạy vào nhà

Đây có thể coi là hiện tượng vô cùng hiếm hoi để có thể gặp và đây được coi là hiện tượng tốt. Một sự phát triển muôn màu và đa dạng đang chờ đón các thành viên trong gia đình ở phía trước, những màu sắc mới sẽ xuất hiện để mang đến tươi sáng cho gia đình.

Trên đây là nội dung bài giải mã phong thuỷ tắc kè vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng, những con tắc kè sẽ báo những điềm tốt và trở thành hiện thực với những điềm báo có hiệu nghiệm cho gia đình bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN