Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon

Bạn có biết những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon. Thật sự để có được một giấc ngủ ngon mà không làm ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, ngoài việc phải chọn phòng ngủ thoáng mát, yên tĩnh, giường ngủ êm ái, thì bạn cần phải tránh những vị trí khi đặt giường ngủ. 

kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Đầu giường quay mặt vào tường sau bồn cầu

Theo nguyên tắc phong thủy, khi giường nằm ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, thì có thể gây thất thoát tài lộc, tổn hại đến xương khớp, cơ bắp. Điều này do mùi hôi, hơi ẩm và vi trùng nhà vệ sinh. Nếu như kê giường ở 1 bên tường và đối diện thẳng với bồn cầu, thì vị trí này có thể tạo ra sự lộn xộn, từ đó dẫn đến đau đầu và gây mất tập trung.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ 1

Giường phía trên toilet hoặc bếp nấu

Bất kỳ vị trí đại kỵ trong phong thủy đầu giường là để giường ngủ thẳng hàng với nhà vệ sinh. Nếu như bạn đặt nhà vệ sinh ở tầng dưới, lưu ý không kê giường ngủ phía trên bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trường hợp đặt giường phía trên bếp, cũng có thể gây hại cho gan của bạn bởi chúng làm tăng nguyên tố hỏa.

Xem thêm:   Phong thuỷ tắc kè vào nhà báo hiệu điềm tốt hay xấu

kiêng kỵ khi kê giường ngủ 2

Máy lạnh phía trên giường

Máy lạnh mang lại sự thoải mái, nhưng sẽ không tốt nếu như chúng nằm ngay phía trên giường của bạn. Không khí lạnh này sẽ di chuyển trực tiếp đến cơ thể và lỗ chân lông của bạn sẽ mở ra. Điều này dẫn đến cứng khớp, đau đầu và cảm lạnh. 

kiêng kỵ khi kê giường ngủ 3

Cách hóa giải khi kê giường ngủ để có giấc ngủ ngon

Điều gì xảy ra nếu như bạn không thể tránh kê giường ngủ ở những vị trí phạm phong thủy? Bạn vẫn có thể giảm thiểu được sự xáo trộn của năng lượng trong phòng qua những gợi ý sau đây:

Giường trước cửa sổ

Cấm kỵ cơ bản trong phong thủy đặt giường ngủ dưới cửa sổ. Bạn không muốn kê giường trước cửa sổ nếu như có thể tránh được vì năng lượng này đi vào qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. Khi bạn thấy mình ở trong tình huống giường phải kê trước cửa sổ, thì hãy cố gắng tìm một chiếc giường cao. Giường nên có đầu giường để tạo điểm tựa vững chắc. Bạn cũng nên có thể đi lại xung quanh giường để năng lượng cũng có thể di chuyển được xung quanh giường 1 cách tự do.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ 4

Giường dưới dầm

Việc đặt giường ở bên dưới dầm là 1 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, vì chúng không chỉ là tạo ra áp lực và phân tán năng lượng mà còn có thể khiến cho bạn bị ốm vì dầm cắt ngang cơ thể bạn. Vì vậy nếu bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt giường của mình bên dưới 1 thanh xà ngang hoặc 1 bộ xà đơn.

Xem thêm:   Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà 

Hãy treo 2 ống sáo với dải ruy băng đỏ phía trên chúng. Chỉnh góc các dải ruy băng sao cho các đầu hở này hướng lên trên. Điều này sẽ làm gián đoạn hiệu ứng cắt của dầm và cho phép năng lượng truyền vào ống sáo và tránh xa bạn.

Giường và cửa phòng tắm

Trong Phong Thủy, phòng tắm là 1 nơi mà năng lượng truyền ra khỏi nhà. Sự hiện diện của yếu tố nước là đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và dòng tiền – cho thấy chúng có 1 năng lượng tốt, nhưng vì vi trùng lại có thể tụ tập trong khu vực nhà vệ sinh, làm ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng.

Nếu như giường của bạn phải đối diện với cửa phòng tắm, bạn nên đóng cả cửa phòng tắm và cửa phòng ngủ. Treo gương ở trong cửa đối diện với phòng tắm. Gương sẽ phản chiếu được mọi năng lượng tiêu cực từ phòng tắm trở lại trong đó.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ 5

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để có giấc ngủ ngon rồi phải không? Phong thủy được áp dụng để nâng cao sức khỏe của bạn và cuộc sống của bạn, dựa trên sự hiểu biết về các mối liên hệ giữa bản thân chúng ta, và môi trường ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào. Phòng ngủ là nơi thư giãn nên bạn cần nắm những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nhờ đó, bạn có thể quản lý được năng lượng trong phòng nhằm biến đổi phúc khí và cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN